Về blog

Chào mừng bạn đến với mục giới thiệu blog!

Mình là Hưng, hoặc gọi Markus cũng được, là dân Sài Gòn. Hiện đang phụ trách vai trò viết nội dung cho Triip – một nền tảng kết nối tour của những người bản xứ đến những du khách muốn trải nghiệm đời sống và văn hóa tại nơi họ đến. Bên cạnh công việc, viết còn là cách mình lưu giữ những chuyến đi của bản thân qua trang blog này.

INTRODUCING GO WITH MARKUS

Go With Markus là một blog chia sẻ những lịch trình du lịch của bản thân với 3T: Tiết kiệm – Thoải mái – Thú vị. Nói thế không có nghĩa là mình “hà tiện” hết cỡ cho mỗi chuyến đi, vẫn quẩy tung nóc mỗi đêm khi đang du hí nơi xa là khác. Cơ mà, việc tiết kiệm tối đa những khoản gây đau đầu như máy bay, tàu xe hay cả mua sắm đều mang lại thêm một khoản khá khẩm trong việc dự phòng khẩn cấp. Tuyệt vời hơn là vẫn có dư sau khi kết thúc mỗi chuyến đi, đúng không?

Đặc biệt hơn, Hưng viết về cả những địa điểm và trải nghiệm về đêm dành cho dân gay. Dĩ nhiên là trong chừng mực có thể chia sẻ được, mình vẫn muốn giữ blog luôn thân thiện hơn là làm người đọc bị sốc.

where does it all begin?

Chuyến đi đầu tiên của mình là vào tháng 8 năm 2013. Thời điểm đó cũng là lần đầu tiên tự thân đi du lịch ngoài Sài Gòn mà không theo diện dã ngoại như thời trung học, đến với vùng biển hoang sơ của Bình Châu, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Mãi đến dịp Tết 2016 mới bắt đầu đi xa hơn nữa, đến với Đà Lạt mộng mơ theo lời mời của một người cũ. Nửa năm sau đó, mình quyết định tự thưởng một chuyến du lịch tự túc đến với Hà Nội gần một tuần lễ. Chuyến đi một mình đầu tiên ấy có thể gọi là bước ngoặt, thôi thúc bản thân có động lực đi làm để cày cuốc dư dả du lịch một mình. Đến tháng 1 năm 2017, mình đánh dấu tick vào mục Trải nghiệm du lịch nước ngoài trong Wishlist với chuyến đi Phnom Penh, Campuchia xuyên Tết.

Kể từ đó, chiếc túi du lịch, quyển hộ chiếu xanh sậm cùng chiếc Lumia cũ kĩ (nay đã được thay thế bằng Nokia 8) thành bạn đồng hành cố định. Thi thoảng mình có chia sẻ vài tấm ảnh khá kém chất lượng khi chia sẻ chuyến đi cũ, nhưng vẫn đủ rõ để xem có gì trong hình đấy.

does the blog has any purpose?

Chỉ đơn giản là chia sẻ thêm trải nghiệm ơ nơi mình đến (và có thể là nơi bạn sẽ đến).

Bản thân mình cũng có kha khá tham vọng cho blog đó. Nào là thể hiện khả năng viết để gây ấn tượng trong công việc, xa tí thì trở thành blogger du lịch, xa hơn nữa là kiếm ra tiền… Nhưng rồi, nếu chỉ vì những thứ trên chắc tự mình khó mà hài lòng với sự cứng nhắc mỗi khi cố viết để được như thế. Nên là, cứ làm thật tốt, viết một cách thoải mái nhất để bản thân không phải thấy… kì kì mỗi khi đọc lại.

Có điều, mình luôn muốn mỗi bài viết của mình giúp bạn có động lực xách ba lô lên, tự mình trải nghiệm cảm giác xẻ ngang dọc đường đến nơi. Cái cảm giác khi bạn biết bạn làm được (và làm thành công) nó thực làm bản thân ta thêm hăng hái, tận hưởng chuyến đi nhiều lắm. Và kinh nghiệm, chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm, đặc biệt trong việc lên lịch trình quẩy tưng bừng hoa lá hẹ nơi mình đến.

what does GO WITH MARKUS have?

Khi ghé thăm Go with Markus, bạn sẽ tìm thấy:

  • Lịch trình du lịch đây đó. Đặc biệt lần đầu tới đâu mình cũng dành ngót cả tuần để trải nghiệm và khám phá.
  • Review khách sạn, hostel hoặc tour đã trải nghiệm. Phần lớn sẽ là hostel hoặc một số tour giá rẻ trong tầm cho phép, khách sạn thì họa may được trải nghiệm những nơi sang chảnh cũng sẽ chia sẻ với bạn.
  • Kinh nghiệm du lịch tiết kiệm.
  • Visa. Sẽ là một thiếu sót nếu không đề cập đến thứ bắt buộc phải có của những chuyến đi ngoài Việt Nam.
  • Khu vực G+. (Chắc) là blog du lịch đầu tiên có chia sẻ về những địa điểm quẩy tưng bừng cho gay bằng tiếng Việt. Nếu không đúng, đừng ngại ngần liên hệ để mình có thể sửa lại thông tin cho chính xác.

Ngoài ra còn có chuyên mục Chuyện đời người viết, chủ yếu xoay vần về Âm nhạc, ẩm thực và vài bài viết tản mát cho phong phú thêm blog. Bạn có thể tìm đến phân loại những mục này ở phần footer cuối blog để xem thêm.

a long list of my favorite blogs

Family Travel Blog (tiếng Anh). Trang blog du lịch đầu tiên mình nhấn theo dõi thời ở WordPress.com, tổng hợp hành trình du lịch của môt gia đình có con nhỏ.

The Travel Loner. Có lẽ là blog du lịch Hưng thích nhất đến hiện tại, bởi hình đẹp quá. Người viết blog cũng có cách viết rất thu hút người đọc nữa, mỗi chuyện đợi rất lâu mới được đọc bài viết mới từ đây. Thích nhất là chuỗi bài viết đi Ấn Độ và trekking tại Nepal.

Venturology. Một blog du lịch khác với hình ảnh đẹp cực kì cùng khá nhiều thông tin về visa lẫn lịch trình được viết rất dễ hiểu. Chủ blog đẹp trai cũng là một điểm cộng.

Just Go. Blog đầu tiên mình hay đọc thời trước khi xài WordPress.com (phiên bản nháp đầu tiên của blog ở đó). Ấn tượng nhất là chuyến đi xuyên vùng Đông Bắc và Tây Bắc của hai anh chị chủ blog.

Ngân Balo. Một blog du lịch với rất nhiều thông tin cần biết cho những ai muốn du lịch Philippines. Chuỗi bài viết về hành trình đến Mông Cổ cũng là mục yêu thích của mình tại blog.

Go Vinh Go. Hiếm có ai viết như anh Vinh chủ blog, khiến mình đọc xong cũng bùng lên sự ham hố làm-được-giống-vậy. Kiểu viết gạch liền cũng là cách Hưng hay viết trạng thái trên mạng xã hội lắm. Đặc biệt một người bạn của mình đến bây giờ vẫn mong muốn đến Ai Cập sau khi đọc hành trình từ đây.

Misa Gjone. Ai đam mê một lần đi tuốt những nước châu Âu sẽ khó mà bỏ qua blog du lịch của chị Quyên. Chuỗi bài viết về blogging của chị cũng là động lực thúc đẩy Hưng “mạnh tay” hơn để làm ra một blog thật chỉn chu, cũng như chăm chút đàng hoàng hơn người tiền nhiệm tại WordPress.com khi xưa.


Giờ thì đến lượt bạn tự tìm hiểu tiếp về blog rồi đấy 😉

Navigate