Khám phá Chiang Mai ngày 2: Mỹ vị Bắc Thái ngày đầu

Ấn tượng Chiang Mai mùa lễ năm ấy với mình luôn là “đẹp”. Cảnh sắc nên thơ yên bình có thể thu hút một đứa ưa sự xô bồ chốn đô thành như mình bấy lâu. Một sáng dạo quanh thành Cổ giúp mình cảm nhận được sự cân bằng giữa hơi thở thành thị và sự tĩnh lặng sau ráng chiều – thứ không dễ tìm được ở một Bangkok hiện đại náo nhiệt. 

Và dĩ nhiên, tiếp nối câu chuyện dang dở ngày trước chính là chuyến xe đêm tìm đến đất cố đô một thời.


Chiang Mai mùa lễ, 5h30 sáng

Sau vài giấc ngủ chập chờn xen kẽ những lần thức giấc ngắm nhìn màn đêm tĩnh mịch, mình cũng đã đến phương Bắc độ 5h30 sáng. Dừng tại bến xe Chiang Mai, đây cũng là nơi tập kết các lộ trình bus đi đường dài đến các tỉnh lân cận như Chiang Rai, Phrae…

Go with Markus - Bến xe Chiang Mai
Canteen ở bến xe hoạt động từ rất sớm, 4 5h đã mở cửa sẵn.
Go with Markus - Bến xe Chiang Mai
Khu vực sảnh chờ xuất bến bên trong nhà xe.
Go with Markus - Bến xe Chiang Mai
Chiang Mai lúc bình minh, khi này đang chờ Grab.

Tầm sáng sớm này thường chỉ có thể vẫy Grab. Ở thời điểm mình đi, mỗi SIM du lịch đều được hưởng mã ưu đãi Grab giảm 100THB cho 5 chuyến xe. Tận dụng món quà hời này, mình có một cuốc xe sớm với giá chỉ còn 20THB hơn để đến Stay Thapae Hostel đã đặt một tháng trước. Có điều tới sớm quá nên phải đi lòng vòng xung quanh, tới 7h30 hostel mới mở cửa cho khách vào.

Go with Markus - Tha Phae, Chiang Mai
Ngõ nhỏ một chiều nơi hostel tọa lạc. Chiang Mai mùa lễ vào sáng sớm vẫn nguyên vẹn nét yên tĩnh.
Go with Markus - Tha Phae, Chiang Mai
Kể cả đường lớn cũng rất vắng vẻ, dù dấu hiệu mùa lễ hội đã giăng đầy phố.
Go with Markus - Kai Ping, Tha Phae, Chiang Mai
Đói quá làm vài que xiên nướng ăn sáng. Ngoài Moo Ping đã giới thiệu, ở đây còn có Kai Ping (ไก่ปิ้ง) – tức gà nướng. 10THB/xiên thôi, ngon xuất sắc. Phía xa xa là các sư thầy đi khất thực vào sáng sớm, dân địa phương ai gặp cũng đều làm lễ cúng dường.

Tầm khoảng 7h30 sáng thì hostel mở cửa. Sau một hồi được chị tiếp tân hỗ trợ (từ ké phòng vệ sinh để đánh răng rửa mặt đến xài ké máy tính bàn để làm việc), quyết định tạm để lại chiếc balo quả tạ. Mục tiêu trong sáng hôm nay sẽ là thuê xe dạo phố, ngắm trời ngắm đất và… đi ăn, sau đó mới check-in hostel, hê hê 😀 Trước khi đến có Google một vài lượt và tìm thấy một chỗ thuê xe khá gần với khu mình lưu trú. Thế là a lê hấp, xe căng hải thế chỗ cho Grab (vì không muốn xài hao khuyến mãi đó mà).

Go with Markus - Tha Phae, Chiang Mai, ThailandGo with Markus - Tha Phae, Chiang Mai, ThailandGo with Markus - Tha Phae, Chiang Mai, ThailandGo with Markus - Tha Phae, Chiang Mai, ThailandGo with Markus - Tha Phae, Chiang Mai, ThailandGo with Markus - Tha Phae, Chiang Mai, ThailandGo with Markus - Tha Phae, Chiang Mai, ThailandGo with Markus - Tawan Motor, Chiang Mai, ThailandGo with Markus - Tawan Motors, Chiang Mai, Thailand

Trừ khu vực nội thành cổ tương đối dễ tìm đường, còn lại toàn những địa điểm nằm xa tít mù khơi như khu cà phê sống ảo, một vài quán ăn nổi tiếng hay kể cả những nơi như trường Đại học. Thêm nữa là song thaew ở đây chặt đứt cổ, bus lại không có nhiều tuyến đi, vậy nên nếu bạn đến Chiang Mai trong khoảng 4 ngày đổ lại, thuê xe sẽ là lựa chọn lý tưởng. Chuyến đi vừa rồi mình thuê xe hai ngày tại Tawan Motor, một nơi có tiếng trên các trang về du lịch. Được chính chủ tiệm (chú áo xanh trong slide) ra làm giấy tờ và dẫn đi lựa chọn xe mình ưng ý. Ngoài điểm cộng vibe daddy ra thì chú này rất thân thiện nữa 😉 Lượn vòng quanh chỗ xe một hồi cũng tìm được một chiếc vừa ý nè. Bạn nào muốn thuê có thể xem thông tin bên dưới nhé.

Go with Markus - Tawan Motor, Chiang Mai, Thailand
Thuê xe ở Tawan Motor. Đi xe máy mới có một năm mà tui đã hơi lạc tay đạp xe rồi…
TAWAN MOTOR

Địa chỉ: Chang Khlan Sub-district, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai 50100, Thailand
Liên hệ: +66 87 301 7848 (Tel) / Facebook.

Mức giá thuê mùa lễ: 80THB/ngày (xe đạp) & 200THB/ngày (xe máy mức thường, quên không hỏi mức ngày lễ vì chăm chăm ngắm cái xe đạp). Yêu cầu cọc trước 1,000THB, mang theo passport để bên thuê sao lưu thông tin.

Vòng quanh Thành Cổ

Rời khỏi tiệm thuê xe với quả xe đạp thời đại học cũng là lúc bắt đầu hành trình khám phá Chiang Mai. Chạy ngược hướng ban nãy một chút là ra tới khu vực thành cổ (Old City). Nắng vàng rực rỡ cùng cảnh sắc núi trời phương Bắc trong veo quả thực làm lòng người mê mẩn.

Go with Markus - Old City, Chiang Mai, Thailand
Đường một chiều, đừng quên kiểm tra bản đồ trước khi đi.
Go with Markus - Old City, Chiang Mai, Thailand
Để vào được Old City từ ngoài, bạn phải đi theo đường một chiều đến khi thấy có hướng rẽ vào cầu. Nếu bạn đi lố sẽ phải đạp thêm một khúc dài qua tận bờ tường kế tiếp mới có chỗ để rẽ vào. Đường bao vòng ngoài Thành (trong hình) sẽ có chiều đi ngược lại với đường bên kia cầu.
Go with Markus - Old City, Chiang Mai, Bangkok
Một sáng đạp xe giữa khung cảnh xanh mát mắt, yên bình của Chiang Mai. Đâu đó trên đường đi sẽ có một số cầu đi bộ kết hợp với điện thờ bên trên. Đây chắc là góc ảnh mình nhớ nhất về Chiang Mai mỗi khi xem lại.
Go with Markus - Old City, Chiang Mai
Dạo quanh Thành Cổ một sáng đẹp trời.
Go with Markus - Old City, Chiang Mai, Thailand
Dấu tích tường Thành Cổ bằng gạch nung. Đây là đoạn dài và dễ tìm đến nhất, nằm ngay cổng Tha Phae.
Go with Markus - Old City, Chiang Mai, Thailand
Chiếc xe màu đỏ này sẽ gặp rất nhiều ở Chiang Mai (và cả các tỉnh ngoại ô Bangkok). สองแถว (phát âm Sỏng-thẻo) có giá rất rẻ nếu bạn biết tiếng Thái, còn không thì du khách sẽ bị cứa cỡ 150THB/lượt.

Được một rìa quanh Thành Cổ thì cái bụng bắt đầu… kêu! Tính từ lúc ra khỏi bến xe đến lúc này đã vận động quá nhiều. Một cuốc lội bộ muốn xụi giò, nửa vòng đạp xe quanh thành mà chỉ mới có phần cơm nhỏ cùng ba xiên heo nướng hồi sáng. Thế là sau một hồi ngó tới lượn lui trên điện thoại, quyết định đi tìm quán mì tô 3 đồng để thực hiện mục đích “gần chính” của lần vi vu Chiang Mai: săn lùng quán ăn ngon! Khởi đầu đi cũng khá êm ái cho đến khi coi lại định vị mới phát hiện

ĐI LỘN HƯỚNG!

Chuyện là sau khi vượt nắng vượt đường (vượt cả xe taxi) ra con đường lớn mạn phía Bắc, mình tìm thấy một quán theo địa chỉ trên Google Maps. Với level đọc hiểu ở mức mổ gà, chỗ này cũng bán hủ tíu nhưng đã đóng cửa, lại còn thắc mắc sao hơi khác. Đến ngày hôm sau thử tìm lại quán mì đó bằng cách copy nguyên tên địa điểm gốc tiếng Thái vào Google Maps mới phát hiện vị trí chính xác nằm ở phần đường ngước lạ. Tức là thay vì rẽ phải đi tới khu trường Đại học và vào hẻm đối diện, mình đã lộn thẳng sang bên trái đường 😥 

Kinh nghiệm đau thương (cộng nhức giò) cho lần này: nếu bạn muốn tìm địa điểm nào ở Thái rất nên copy tên tiếng Thái để tìm trên Maps cho chắc ăn. Đến mình nhìn vào bảng hiệu cũng hoang mang lắm, vì số nhà cứ loạn xì ngầu lên.

Go with Markus - Chiang Mai, Thailand
Không biết hàng quán nơi mô lại còn lạc hướng, còn mỗi cách đạp dạo “tập thể dục”. Nhưng đúng là đứng đâu ở Chiang Mai, ngoảnh lại chút đã thấy rừng núi ngay trước mắt.

Bữa sáng Bắc Thái tại Nimmanhaemin

Tìm không ra quán hủ tiếu, mình quyết định tìm đường đi ăn quán khác. Vẫn đặt niềm tin nơi Google Maps, mình lại cong lưng đạp tiếp thêm 20 phút nữa để tìm đến Nimmanhaemin – khu vực mang rõ nét thành thị hiện đại với hàng loạt địa điểm ẩm thực phong phú. Với tinh thần đến chỗ mới ăn món mới, tra liền chỗ bán món ăn đặc trưng tại Chiang Mai. Vừa hay cả hai địa điểm đều cùng một ngõ, mình quyết định kết hợp hai bữa sáng trưa tại đây. 

Nimmanhaemin, Chiang Mai, Thailand
Ở ngoài đường lớn nhộn nhịp bao nhiêu, từng ngõ ngách tại Nimmanhaemin lại yên ả đến lạ kỳ.
Khu này cũng thu hút một lượng lớn du khách và expat làm việc tại Chiang Mai. Nếu Bangkok có Sukhumvit, mìnn nghĩ Nimmanhaemin cũng tựa như thế tại thành phố phương Bắc. 

Sau một ngồi ngắm cảnh thẩn thơ thì cũng tới quán mình tìm kiếm. Với bữa sáng muộn lần này, mình đến nhà hàng Tong Tem Toh (ต๋องเต็มโต๊ะ). Nơi đây nổi tiếng với ẩm thực Bắc Thái và thu hút cả dân địa phương lẫn du khách, hầu như khung giờ nào cũng đông người dùng bữa. Lúc mình tới cũng tầm 10 giờ sáng, quán chưa kín bàn nên vào được ngay không cần phải chờ theo số.

Tong Tem Toh Restaurant, Chiang Mai, Thailand
Bên trong nhà hàng Tong Tem Toh (đọc là Tỏng-tem-tó). Không gian mở khá thoáng đãng, buổi trưa sẽ phục vụ chủ yếu các món ăn Bắc Thái và các món nướng sẵn. Buổi tối sẽ có thêm các món nướng ngoài trời.
Tong Tem Toh Restaurant, Chiang Mai, Thailand
Tìm một lúc cũng chọn được vị trí ưng ý.

Trước đó cũng có ăn một ít rồi nên mình gọi đơn giản thôi. Sau một hồi lựa chọn, quyết định chốt đơn với món kaeng hunglay (แกงฮังเล) dùng kèm cơm trắng và một món chiên ăn kèm (thực đơn ghi là white sausage). Nghe thiếu rau vậy chứ thiệt ra tại không để ý gọi thêm ấy 😛

Ta-dah! Đợi có hơi lâu, nhưng đến khi ngửi được mùi thơm từ món cà ri heo mình biết chắc chắn đây là lựa chọn hoàn hảo <3

Vừa thấy thôi đã mê ngay lập tức. Vốn có nguồn gốc từ hàng xóm Miến Điện với nhiều ảnh hưởng từ ẩm thực Ấn, kaeng hunglay mang hương vị đậm đà khó cưỡng với phần thịt ba rọi và sườn non được kho với hỗn hợp gia vị khô trong nhiều giờ. Chỉ cần xắn muỗng nhẹ là thực khách đã có ngay một phần thịt đẫm vị thơm ngon. Thêm chút gừng thái sợi và tỏi củ kho kèm, rưới nước ăn cùng cơm trắng… nhiêu đó thôi đủ đánh bay hai bát cơm với cái sức ăn hạm của bản thân.

Còn giờ là plot twist cực mạnh từ món “white sausage”. Lúc cắn thử một phát đã thấy hơi quen, nhất là kết cấu từng miếng xúc xích. Thế là hỏi nhân viên một xíu, mới hay đây là chả lụa quê nhà. Bất ngờ nha!

Lên tra thử Google mới hay khu vực Đông Bắc Thái (vùng Isan) có rất nhiều người gốc Việt di cư từ xưa và sinh sống đã lâu, vậy nên theo đó mà một số món cũng được phổ biến rộng rãi (trong đó có chả lụa). Về sau nghe Tum kể mới biết chả lụa rất phổ biến tại Thái, dĩ nhiên cách chế biến có khác đi một chút. Thay vì kết cấu đặc và chắc, chả lụa (หมูยอ) ở Thái có phần “nhẹ” hơn, ăn vào có cảm giác hơi giòn giòn. Tìm hiểu thêm mới biết ở Bangkok có một quán gốc Việt chuyên bán các món ăn cùng chả lụa và chả chiên. 

Kết thúc bữa sáng 10h với tổng thiệt hại 246THB (cà ri heo 127THB, chả lụa chiên 87THB, cơm 15THB và nước lạnh size lớn 23THB). Chắc chắn sẽ quay lại để ăn tiếp món cà ri heo xuất sắc này.

TONG TEM TOH (ต๋องเต็มโต๊ะ)

Địa chỉ: 11 Nimman Haeminda Soi 13, Mueang Chiang Mai, Chiang Mai 50200
Liên hệ: Facebook.

Giá: trung bình khoảng 200 – 300THB/khách. Nhà hàng thích hợp cho nhóm khách nhỏ, những ai yêu thích muốn thưởng thức hương vị ẩm thực Bắc Thái. 

Nên thử: kaeng hunglay, combo Bắc Thái với xúc xích sai ua và rau củ chấm xốt ớt nướng, các món canh và nướng.

Ăn sáng xong thì làm gì? Ăn trưa

Thiệt không đùa, ăn xong ở Tong Tem Toh phát hiện ra chỗ ăn kao soi cũng gần đó (cách có 3 ngõ số lẻ chứ nhiêu). Thế là tranh thủ vận động, đạp xe tới Soi 7 luôn. Địa điểm ăn trưa lần này sẽ là nhà hàng Kao Soi Nimman (ข้าวซอยนิมมาน), thể theo lời khuyên của Tum nếu đến Chiang Mai phải thử kao soi. Thấy cũng ổn áp, thế là quất luôn. Chỗ này thường xuyên đông khách nên phải bóc số chờ bàn, cũng may là không đợi quá lâu.

Khao Soi Nimman, Chiang Mai, Thailand
Để ý thấy quán nào trong khu Nimmanhaemin nhìn rất bắt mắt. Ngon dở chưa biết, nhưng được cái gỗ nhiều vô cùng.

Sau cỡ 10 phút ngồi chờ cũng có chỗ ngồi. Dù có cả khu ngồi ngoài trời nhiều chỗ nhưng rất đông khách. Quán còn là địa điểm hút rất nhiều người nổi tiếng đất Thái đến thưởng thức mỗi khi có dịp tới Chiang Mai nên khỏi bàn. Lúc này trưa nắng khá nóng, vừa hay chỗ trống ở bên trong có điều hòa nên cũng không đến nỗi nào. Menu tại Kao Soy Nimman ngoài các loại kao soy (dĩ nhiên) còn có phục vụ thêm các món ăn Bắc Thái cùng chè ngọt khác. Lựa chọn cho bữa trưa lần này mình gọi một phần kao soy gà kèm một phần chè sương sáo tráng miệng. 

Cỡ vài phút đợi món thì kao soy đã có mặt! Ở đây mỗi bàn sẽ có một cái chuông nhỏ, bạn có thể sử dụng để gọi nhân viên đặt món và tính tiền rất tiện.

Nếu kaeng hunglay chinh phục thực khách bằng mùi vị thơm lừng đậm đà từ các loại gia vị khô, kao soy lại rất nịnh mũi người ăn với mùi thơm từ nước dùng cốt dừa ấm nóng được nấu cùng các loại gia vị củ rễ. Cũng như kaeng hunglay, kao soy chịu ảnh hưởng nhiều từ hàng xóm Miến Điện khi có nhiều nét tương đồng với ohn no khao swè – món mì cà ri nấu cùng gà và nước cốt dừa. Một bát kao soy sẽ có phần nước dùng cốt dừa, mì trứng dẹt và đạm (thường sẽ là gà hoặc bò). Khi phục vụ người bán sẽ rắc thêm một phần mì chiên giòn lên trên, dọn cùng chén hành tươi và chanh, ăn kèm với cải chua.

Và ngay từ muỗng húp đầu tiên, mình ghiền kao soy ngay lập tức.

Hương vị cốt dừa thơm béo nhưng không hề ngậy. Sự kết hợp hoàn hảo giữa phần gia vị cà ri tươi, nước dùng ninh xương cùng nước cốt dừa được xào cho đến khi ra dầu làm nên phần nước xúp đậm đà lại không quá ngấy. Lớp dầu dừa tách ra khi xào cùng với gia vị cà ri vừa có màu sắc bắt mắt, vừa giúp món ăn thêm hấp dẫn. Đùi gà chín tới, thấm đẫm gia vị hòa cùng vị thịt sẵn có cho từng thớ thịt ngon mềm. Các món ăn kèm như hành tím tươi, cải chua và chanh đi kèm giúp thực khách thưởng thức trọn vẹn phần ăn mà không lo bị ngán. Nếu không phải do bao tử cản lối chắc đã quất thêm tô bò luôn.

Và với sự hài lòng đó, mình xoẹt xoẹt thêm 75THB cho phần mì gà cùng 33THB cho phần tráng miệng, đánh bay thêm tờ 100 nữa trong ví.

KAO SOI NIMMAN (ข้าวซอยนิมมาน)

Địa chỉ: 22 Nimmana Haeminda Rd Lane 7, Tambon Su Thep, Mueang Chiang Mai, Chiang Mai 50200
Liên hệ: Facebook.

Giá: trung bình khoảng 120 – 170THB/khách. Nhà hàng thích hợp cho khách lẻ, khách gia đình/nhóm nhò và đoàn tầm 10 – 12 người. Mở cửa từ 11 giờ sáng đến 8 giờ tối mỗi ngày.

Nên thử: tất thảy các loại kao soy.

 

Nửa ngày còn lại: du hí chợ đêm

Đoạn này nhảy thẳng từ trưa xuống tối vì mấy lý do sau.

  • Căng da mắt chùn da bụng sau hai bữa ăn liên tiếp.
  • Trời nắng và nóng. Cộng thêm 5 cây số đạp xe để về lại hostel nữa nên tha hồ đuối.
  • Cái nữa là thiếu ngủ. Tính từ lúc lên xe từ Bangkok hôm trước tới khi đến bến xe sáng sớm chỉ ngủ có vài tiếng lại còn chập chờn. Thành ra một giấc ngủ “trưa” hồi sức lúc này là cái rất cần.

Về tới hostel tắm rửa, uống thật nhiều nước và khò khò tới tận 5h chiều. Còn kế hoạch tiếp theo là gì tính sau.

Trải nghiệm đạp xe giữa trưa như thời đại học. Bạn nào hay theo dõi celeb xứ chùa vàng chắc sẽ nhận ra người ấy là ai trên tấm panô Turbo nhỉ :3

Sau một giấc ngủ phê lòi cũng vừa đúng 5h. Theo dự định ban đầu tối nay sẽ đi “tản mát” tại một địa điểm riêng. Xoẹt xoẹt chạm chạm, Grab tới tận nơi đón thẳng đến Nimmanhaemin lần nữa. Tới nơi mới hay địa điểm lần này đang tạm ngừng đón khách để nâng cấp. Thôi thì hẹn lại lần sau vậy, giờ đổi kế hoạch đi ăn tối trước. Tấp nhanh vào một quán hủ tiếu ngay khu thành Cổ do tâm linh chỉ dẫn liền chứ sao.

Coi lại Google Maps mới tìm ra tên tiệm – hủ tiếu Malee (มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย). Chuyên phục vụ 7749 món hủ tiếu mì khác nhau với đủ loại, nào tomyum, mì thuyền, hay yentafo đều có đủ.
Tuy bị out nét quá trớn (cái tật chụp hình cầm máy một tay) nhưng tô hủ tiếu ngon nha. Mình gọi hủ tiếu heo bình thường, nước súp đậm đà với hủ tiếu trụng vừa tới, thêm thịt heo mềm mịn khi thưởng thức (do người bán đã velveting phần thịt) rất hạp gu. Giá đâu đó tầm 50THB/tô, khá bình dân.

Ăn xong tự nhiên có luôn “cuộc hẹn” bất chợt từ một người mới nói chuyện trên Grindr. Thôi thì tạm bỏ qua đoạn này, tua nhanh tới sau đó vậy.

Vừa về tới hostel thì phát hiện đường hẻm này đi thêm chút nữa có tới hai lối vào hai chợ đêm, quá tiện! Tầm này vẫn sớm, thôi thì chiến luôn. Men theo đường này thì chợ đêm đầu tiên sẽ là Ploen Ruedee, và mình ghé vào đây luôn.

Chợ đêm Ploen Ruedee. Hướng mình đi là cửa sau của chợ nên sẽ vào thẳng khu ẩm thực luôn. Cửa trước sẽ là khu vật phẩm quần áo.

Cũng như bao chợ đêm khác ở Thái, khu ẩm thực luôn là nơi thu hút nhiều du khách. Có hẳn một địa điểm hát nhạc sống, ngoài ra khu vực dãy bar/pub cũng được trang trí vô cùng bắt mắt. Không gian ngoài trời cũng dễ chịu do địa điểm tổ chức có cây xanh, cảm giác đỡ oi bức vì thời tiết. Đây cũng là lúc mình vận nội công sử dụng toàn bộ vốn liếng tiếng Thái có được để order đồ ăn.

Lý do bởi nét mặt đại trà của mình khi bước ra ngoài dải đất chữ S, bằng một cách thần kỳ nào đó luôn được người bản địa nhầm thành người bản xứ. Hồi đi Phnom Penh lần đầu tiên, mình hết bị nhầm từ người Trung sang người Hàn, đến khi qua đất Thái bằng đường bộ đầu năm hỏi đường cũng nhận được hướng dẫn tiếng Thái nhiều (có pha tí tiếng Anh). Thành thử sau một thời gian học vỡ lòng, đến nay thời cơ áp dụng đã tới 😆 Nhập gia tùy tục mà lại, thế là tự tin đi order phần chow mein. Mọi thứ tương đối suôn sẻ trừ việc người bán nói nhanh quá não chưa tải kịp dữ liệu.

Chow mein tới đây! Menu ở các hàng ăn chợ đêm này cũng rất thú vị, chỗ thì quét QR, chỗ vẽ tay đa dạng phong cách. Nhìn thôi cũng đã thích.

Dĩ nhiên hành trình nhập vai thành người bản địa cũng có lúc… xu. Do tiếng Thái có âm sắc khá tương đồng với tiếng Việt, nhiều lúc một số từ bạn nghe được dễ thấy rất giống tiếng nói nhà mình. Như lúc sau chạy đi mua lon Coca, người bán bảo “hết Coca rồi” bằng tiếng Thái (โค้กหมดแล้ว, chữ หมด phát âm là “một” y chang tiếng Việt), nhưng lúc đó học còn bập bõm nên não bộ liên tục xuất dữ liệu 404 Not Found. Cũng may phản xạ vừa kịp để nhớ và lái qua order món nước khác 😀

Dạo một hồi chán chê lại về, cũng muộn rồi. Kết thúc ngày đầu làm quen sơ sơ đất phương Bắc, chuẩn bị cho ngày lễ thả đèn sắp tới là vừa đẹp!

Leave A Reply

Navigate
Verified by MonsterInsights