2018’s Rewind Presents: USUK’s Top 50 Songs


2018’s Rewind Presents USUK’s Top 50 Songs: 20 – 11


20. Azealia Banks – Movin’ On Up
Single
Genre: Hip-house

Vẫn là độ nhạy bén giữa việc chọn house beat cùng khả năng nhả rap / hát xen kẽ điêu luyện bấy lâu nay làm đưa Azealia Banks trở thành cái tên của mọi gay club. Có điều thay vì lo đi chửi lộn Nicki với Cardi thì làm ơn ra cái album lẹ dùm.

19. Cupcakke – Duck Duck Goose
Album: Ephorize
Genre: Hip-hop, synth-pop, bounce

Vừa dơ, vừa vui và vừa chặt chém từ flow đến rhyme, Cupcakke xếp xó toàn bộ những phát hành từ các rapper nữ 2018 với đúng màn sex reference vãi đạn nhất năm từ trò gõ đầu con nít.

18. Mr. Twin Sister – Echo Arms
Single
Genre: Post-disco, house

Fact: lần cuối include Mr. Twin Sister trong Year End list là từ tận 2014 với In the House of Yes.

17. Leon Vynehall – English Oak (Chapter VII) [Gerd Janson Remix]
Single
Genre: Deep house, ambient

Tuy bản gốc của English Oak trong Nothing Is Still vẫn là một bản banger hút tai, phiên bản remix của Gerd Janson lại trội hơn trong việc tận dụng tính “bay bổng” của bản gốc qua phần vocal panning từ trái sang phải và dội thêm vào đó phần bassline nghe là muốn nhảy cùng một số elements từ cả house (phần sweeping synth) lẫn techno. Kết quả? Đây là 7 minutes of heaven mà bạn có thể nghĩ đến.

16. Blood Orange – Charcoal Baby
Album: Negro Swan
Genre: R&B, soul, jazz

Dev Hynes was never a good vocalist, but he knew his voice has the pipes to compliment his production – where he shines the most telling the what he’s struggling or anything that’s in his mind. And what else could we say about that guitar riff? Pure fire.

15. Kali Uchis – After the Storm (feat. Tyler, the Creator & Bootsy Collins)
Album: Isolation
Genre: R&B, soul

Nếu Kali Uchis ở Por Vida thuở trước nghe như Amy Winehouse đi dạo nhiều lần ở bờ Tây thì ở album đầu tay Isolation, cô như một phiên bản nghe điềm tĩnh, ấm hơn (và hút nhiều thuốc) của Sade. Phần production old-school của bài hát có thể coi như bao thuốc vừa khít cho chất giọng ưu tư của Kali cùng đoạn rap có tí đanh đá của Tyler tỏa sáng.

14. Kimbra – Lightyears
Album: Primal Heart
Genre: Synth-pop

Most underrated pop gem of the year. Bạn có thể không tin, nhưng đoạn synth như nã súng liên thanh cùng phần guitar synth ở mỗi đoạn chorus mang đến cảm giác bùng nổ của Lightyears đều bị giới critics bỏ qua hết trong năm nay.

13. Disclosure – Where Angels Fear to Tread
Single
Genre: Tropical house, future funk, jazz

Còn gì có thể xuất sắc hơn đoạn sample tuyệt vời từ Fools Rush In? Chính là 20 giây cuối cùng với đoạn Rhodes rất jazzy mà không ai nghĩ đến từ anh em nhà Lawrence. Nếu đây là cách Disclosure “nhử” người nghe đến với album mới, họ nắm chắc một suất trong mọi bảng Year-End năm tới.

12. Rosalía – Malamente
Album: El Mal Querer
Genre: Flamenco, pop, R&B

Trong một loạt exposure năm nay từ các anh chị nghệ sĩ rapper Latin (kém theo kha khá hit vay mượn ảnh hưởng từ các nhánh nhạc vùng Trung & Nam Mỹ), Rosalía từ chối thỏa hiệp với kiểu Latin-pop ít sáng tạo để leo chart kia. Kết quả là Malamente, single đầu tay từ album thứ hai mê hoặc người nghe bởi cách cô dung hợp từ phần vỗ tay của flamenco với kiểu R&B mang hơi hướng nocturnal thinh hành một thời. Nghe sexy hơn bất kì bài nào từ Camila Cabello mà bạn nghe được.

11. The 1975 – It’s Not Living (If It’s Not With You)
Album: A Brief Inquiry Into Online Relationships
Genre: Pop rock, New Wave

Khi đoạn chorus Hurt So Good của Carly Rae Jepsen năm nào được làm lại qua kiểu 80s pop rock của The 1975, nhưng main protagonist lại không phải là cô gái nào.

Leave A Reply

Navigate