2018’s Rewind Presents: USUK’s Top 50 Songs


2018’s Rewind Presents USUK’s Top 50 Songs: 30 – 21


30. Ariana Grande (the actual one) – Imagine
Album: thank u, next
Genre: R&B

Tuy chị mẹ Mariah giờ đã học được tuyệt chiêu nhắc hit mà không phải clone, con gái Ariana mới là trùm cuối trong việc khéo léo gợi nhắc phần strings mở màn của Honeymoon Avenue dạo nào (aka Yours Truly The Sequel). Đợi các chị K-Pop cover lại bài này ra rả vào năm sau, trừ Girl’s Day. 

29. A$AP Rocky – Fukk Sleep (feat. FKA twigs)
Album: TESTING
Genre: Experimental hip-hop, trap

Tám kiếp không nghĩ ra đội ngũ produce bài này có Boi-1da trong đó. Chắc là bài mới của twigs nhưng con mẹ này muốn nhiều rap hơn nên để lại cho Rocky.

28. Yaeji – One More
Single
Genre: Electronic

 

 

27. Ella Mai – Trip
Album: Ella Mai
Genre: R&B, soul

Nếu Boo’d Up là cách Ella Mai và DJ Mustard khéo léo trở về thập niên 90s với nhiều throwback trong mặt production, Trip là cách bộ đôi này tái hiện những bản mid-tempo R&B thập niên sau đó: phần snare như thể tiếng metronome lắc qua lại, piano mượt hết chỗ chê cùng phần hát nồng ấm. Tuy Ella Mai không hẳn là songwriter xuất sắc gì cho cam, cô bù sớt vào đó bằng phần thể hiện nghe như được ngâm ủ lâu năm, để từ đó thuyết phục người nghe tìm đến sản phẩm của mình.

26. Carly Rae Jepsen – Party for One
Single
Genre: Pop

Ngoài dấu hỏi to đùng liệu album mới sẽ là Emotion the Sequel hay lại là Side C của era này thì Party for One vẫn là thứ người ta có thể kỳ vọng vào Carly: vui tươi, dễ thương, đặc biệt ngoài nghe tan nát như All That thì cô cũng có thể tự mừng bản thân khi tình cảm không được trai ngó ngàng như trong bài này.

25. Charli XCX – Focus / No Angel
Single
Genre: Electro-pop

Focus | No Angel
Phong độ ra nhạc hơi thất thường, nhưng khi cần hay thì Charli vẫn cho thấy khả năng làm ra những đoạn hook bén tai. Cộng thêm những cộng sự vững chãi trong mặt sản xuất như SOPHIE hay The Invisible Men, không khó để cô nhả ra những bài nghe là muốn bật dạo phố như thế này.

24. How to Dress Well – Brutal (feat. Ocean Vuong) + False Skull 5
Album: The Anteroom
Genre: Post-industrial, ambient

 

23. James Blake – Don’t Miss It
Single
Genre: Electronica, ambient, soul

Anh đẹp trai xứ UK thi thoảng hù người nghe một bài với đoạn falsetto đẹp thơ quá chừng. Mà anh ơi cái ấm áp đâu hết mà verse giọng lạnh tanh vậyyyyyy.

22. The Internet – Next Time / Humble Pie
Album: Hive Mind
Genre: R&B, soul, funk

 

 

21. Big Freedia – Karaoke (feat. Lizzo)
Album: 3rd Ward Bounce – EP
Genre: Bounce, hip-hop

Anthem cho những ai không sợ trời không sợ đất: phần kèn lớn hơn quả đất, màn rap như muốn nhai đầu con nợ của Big Freedia và phần delivery tự tin như Good as Hell ngày nào của Lizzo.

Leave A Reply

Navigate