2018’s Rewind Presents: USUK’s Top 50 Songs


2018’s Rewind Presents USUK’s Top 50 Songs: 40 – 31


40. CHVRCHES & Wednesday Campanella – Out of My Head
Album: Love Is Dead (Japan Deluxe Edition)
Genre: Alternative, synth-rock

Tin không vui: album lần này là một bước lùi so với hai album đầu quá xuất sắc dù vẫn còn đó phần vocal xẻ dọc trời đất của Lauren Mayberry. Tin tốt là khi cả ba người không để guest producers can thiệp vào, họ tìm đến một bộ ba cũng đỉnh không kém từ xứ Phù Tang và thổi ra màn hợp tác tuyệt nhất 2018.

39. Charlie Puth – Boy
Album: Voicenotes
Genre: Synth-pop

Dĩ nhiên không quá trông đợi việc Charlie viết lời hát bớt sến sẩm, nhưng ít nhất anh này còn mang lại tí hy vọng về việc có thể làm gì đó thú vị như với Boy. Cùng hạng mục viết thì sến mà nhạc thì hay có Justin Timberlake, tuy nhiên anh J dạo này làm album dở và dơ quá nên lôi bài này ra nhắc nhở nhẹ nhàng thôi.

38. Nicki Minaj – Coco Chanel (feat. Foxy Brown)
Album: Queen
Genre: Hip-hop, moombahton

(chỉnh 1.5x speed để nghe đúng tempo gốc)
Nếu The Pinkprint 4 năm trước vẫn còn thời điểm Nicki Minaj lưu luyến khía cạnh “pop” trong sản phẩm của mình, Queen của 2018 nghe thuần hip-hop hẳn qua những màn nhai đầu đối phương không xót tay như trong Coco Chanel. Cộng thêm sự góp vui từ Foxy Brown, 3 phút hơn của bài hát là nguyên cái máy nghiền nát haters của cả hai chị.

37. Troye Sivan – Dance to This (feat. Ariana Grande)
Album: Bloom
Genre: Synth-pop

Tính là chọn My My My! trước, nhưng nghĩ lại thì Dance to This nhỉnh hơn vì phần guitar điện làm giai điệu chính nghe cô quạnh lẫn thư thả so với bầu không khí lớn hơn quả đất của bài trên. Cộng thêm phần lyrics nói về chuyện nghe nhạc rồi ứ á, đây là lựa chọn không thể nào hợp hơn cho những ai tìm sự lãng mạn lẫn mời gọi từ Troye.

36. Sateen – Finer Things
Album: Sateen
Genre: Disco, house

Phát hiện của năm từ Dan Ni. Bài hát nhanh chóng nung nóng sàn nhảy ngay từ phần bassline đặc trưng của nhánh house xuất hiện, và phần còn lại để cho những đoạn chimes chords (?) của Exquisite len lỏi giữa phần vocal đầy thu hút của Miss Queen làm nhân tố giữ người nghe nhún nhảy suốt bài.

35. Phum Viphurit – Lover Boy
Single
Genre: Indie rock, alternative

The Chiang Mai anthem that was filmed in Pattaya instead. On a positive note, this is as charming as he has always been.

34. Mariah Carey – GTFO
Album: Caution
Genre: R&B

Cũng bất ngờ khi album mới của Skinny Legend lại nghe mượt mà đến vậy (điều mà hai album trước vấp phải). Không một phút giây nào nghe buồn ngủ (Elusive Chanteuse honey), chịu thay máu trong việc cộng tác với những producers mới hơn như The Stereotypes hay Dev Hynes… đây chính là những gì Mariah nên làm từ tận 2010 chứ không phải tới 8 năm sau.

33. Tyler, the Creator – OKRA
Single
Genre: Hip-hop

 

 

32. Tinashe – Ooh La La
Album: Joyride
Genre: R&B

Một trong những khoảnh khắc từ Joyride chứng minh album này đã có thể tốt hơn nếu không vì hãng đĩa can thiệp quá nhiều. Và Tinashe vẫn flop sấp mặt.

31. Ariana Gran… I mean RIRI! – That’s My Baby
Album: RIRI
Genre: R&B, pop

Bất ngờ từ Nhật Bản: một cô bé trẻ măng nhưng chất giọng thì như đã ngâm ủ từ lâu theo hướng R&B. Học hỏi đúng người đúng phong cách và có tiềm năng nên chuyện sau này.

Leave A Reply

Navigate