2018’s Rewind Presents: K-Pop’s Top 50 Songs


2018’s Rewind Presents K-Pop’s Top 50 Songs: 30 – 21


30. Key – Honest
Album: Face
Genre: Synth-pop

Tuy cả Good Good và Imagine đều là highlight của album (Imagine nghe như một sản phẩm được nhào nặn bởi Daft Punk), Honest đến cuối vượt trội vì nó là Key ở thời khắc đỉnh nhất của chính mình: cân đối giữa phần production rất đẹp và nghe chín chắn hơn nhiều so với những gì anh từng thể hiện.

29. NCT 127 – Touch
Album: NCT 2018 Empathy
Genre: Dance-pop

Bài hát nghe không liên quan nhất trong discography của NCT 127 là một sản phẩm của LDN Noise. Từ cách chỉnh pitch cho phần giai điệu chính của bài hát, LDN hướng NCT 127 tươi vui hơn, cũng như tô điểm thêm cho hè 2018.

28. Amber Liu – Countdown (feat. LDN Noise)
Single
Genre: Tropical house

Khi LDN Noise trở lại là chính mình những năm 2015 – 2016 với house, ta có Amber với bản banger xuất sắc Countdown. Đây cũng là lần hiếm hoi nàng không nghe ngáp ngủ như mọi phát hành tự sáng tác khác của mình.

27. Taeyeon – Something New
Album: Something New – EP
Genre: Pop, jazz

Không phải là bài đỉnh nhất trong EP mới cùng tên (danh hiệu đó thuộc về Baram x3), nhưng chọn Something New bởi bài hát hội tụ những yếu tố mới mẻ ít ai trông đợi từ Taeyeon: phần vocal mở đầu như bị Imogen Heap nhập, production đậm chất jazz cùng cách bài hát liên tục chuyển loại nhạc cụ để dựng lên melody cho bài hát. Đây cũng là ví dụ tốt cho việc Taeyeon không chỉ có mỗi Time Lapse là bài hay nhất để nghe.

26. Boni – Waiting For You
Album: Shin Bo-kyung
Genre: R&B

Nhìn chung thì album thứ 2 của chị có hơi chùn tay so với Love 3 năm trước, nhưng độ melodic vẫn ngút ngàn không kém. Riêng Waiting For You thì dễ thương vô đối.

25. SHINee – Good Evening
Album: The Story of Light
Genre: Tropical house

Nhóm nhạc duy nhất có khả năng biến một bài hè vui tươi có nhiều cảm xúc thế này. Không chỉ tôn giọng hát của 4 thành viên để dẫn dắt và tạo cái “emotion” của bài hát, đội ngũ đứng sau còn khéo léo dẹp mọi cái bẫy của production phần điệp khúc để vừa “hạ cánh” phần cao trào kia, vừa kéo tất cả đám đông cùng nhảy với nhau.

24. BoA – Like It!
Album: Woman
Genre: Dance-pop

The best production from Caesar & Loui this year (bye Stylish).
Cover credit: DiYeah9Tee4 @ devianART.

23. Oh Hee-jung – Sunset Hill
Album: 0 – EP
Genre: Alternative

 

 

22. Ann One – Ride (feat. Junoflo)
Album: Supernova – EP
Genre: R&B, hip-hop

 

 

21. Bumkey – Lalala (feat. Suran & Loco)
Single
Genre: R&B

Leave A Reply

Navigate