2018’s Rewind Presents: K-Pop’s Top 50 Songs


2018’s Rewind Presents K-Pop’s Top 50 Songs: 40 – 31


40. NCT U – Baby Don’t Stop
Album: NCT 2018 Empathy
Genre: Electro-hop

Tạm cho là bài có hơi hướng sexy nhất discography của NCT hiện nay. Điều còn thú vị hơn là bài hát nghe còn hip-hop hơn một số sản phẩm được cho là hip-hop trong giới idol hiện tại.

39. Kyung-ri – Blue Moon
Single
Genre: Electro-pop

Trong khi chờ Ga-in comeback năm tới, mời bạn nghe tạm gay queen mới nổi của 9MUSES. Hay hơn toàn bộ EP của Sunmi.

38. Koh Na-young – ON&ON
Single
Genre: Pop, R&B

Phát hiện hơi trễ của năm. Bài này có thể coi là ví dụ điển hình cho một bản mid-tempo nhạc Hàn: giai điệu du dương, giọng hát ấm áp dễ chịu cùng một số lựa chọn instrument nghe mới mẻ.

37. Yoon Jong-shin – Summer Man
Monthly Project July 2018 Yoon Jong Shin
Genre: City-pop

Nếu Lady của Yubin nghe như một nỗ lực tái tạo Hong Kong của JYP, ông chú già nhà Mystic lại nhỉnh hơn khi học luôn nhạc Nhật thập niên 80 để có bài này. Dĩ nhiên kết quả thỏa mãn hơn hẳn bài kia.

36. K.Will x Hwasa – Treat Me Bad
Album: Mood Ingido, Part 2
Genre: R&B, soul

Hướng đi phù hợp cho Mamamoo nhưng vì trọng trách cân công ty mà cả nhóm dần thụt lùi từ sau album đầu tay đến giờ. K.Will cũng nghe dễ chịu khi theo thể lại R&B hơn là phải gồng mình hát ballad thảm thiết.

35. Holland – I’m Not Afraid
Single
Genre: Synth-pop

The actual Troye Sivan rather than Troye Sivan. Plot twist? This is the LGBTQ+ anthem South Korea never knew they needed.

34. LOOΠΔ – Perfect Love
Album: [+ +] – EP
Genre: Pop, R&B, miami bass

Ví dụ tiêu biểu cho việc mượn ảnh hưởng của miami bass tốt hơn mà không nghe như rip-off ai đó (xem mục DIA và Superlove the remake).

33. Junggigo – Timeline (feat. Boi B)
Single
Genre: R&B, soul

Vẫn phải dành sự kính nể cho Primary năm nay vì anh này có thể sản xuất đủ loại phong cách mà vẫn nghe như đã lành nghề từ lâu. Đồng thời đây cũng là bài hay nhất của Junggigo từ sau Waterfalls 7 năm trước.

32. EXO – Gravity
Album: Don’t Mess Up My Tempo
Genre: Electro-pop

Lucky One the Sequel. Only EXO knows how to pull off this Modern Talking-esque vibe with finesse. Also a warm welcome to LDN Noise for being the genius we’ve always known.

31. Jong-hyun – Grease
Album: Poet | Artist
Genre: R&B

Leave A Reply

Navigate